Chương trình Gặp gỡ và Đối thoại Cải cách hành chính: Chuyên đề 2 về Công tác triển khai Căn cước công dân gắn chip và xác thực định danh điện tử trong thực hiện tủ tục hành chính

Thực hiện Kế hoạch số 242/KH-UBND ngày 16 tháng 12 năm 2022 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về công tác tuyên truyền cải cách hành chính năm 2023, nhằm góp phần truyền tải những chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước một cách dễ nhớ, dễ hiểu, thiết thực và hiệu quả nhất... đến cán bộ, công chức, viên chức, tổ chức và công dân, đặc biệt là các lĩnh vực được nhiều người dân quan tâm thực hiện; trao đổi và giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính có liên quan mật thiết đến đời sống xã hội của người dân và tổ chức, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp và Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Cần Thơ phối hợp thực hiện Chương trình “Gặp gỡ và Đối thoại - Cải cách hành chính thành phố Cần Thơ năm 2023”.

Chuỗi Talkshow năm nay sẽ có 3 chuyên đề được thực hiện vào lúc 9 giờ đến 10 giờ ngày thứ bảy tuần cuối cùng mỗi tháng - từ tháng 7 đến tháng 9/2023, được trực tiếp trên kênh Truyền hình và sóng Phát thanh FM 97.3 Mhz- Đài Phát Thanh và Truyền hình Thành phố Cần Thơ.

Kỳ phát sóng chương trình thứ hai được thực hiện vào ngày 26 tháng 8 năm 2023 với chủ đề Công tác triển khai Căn cước công dân gắn chip và xác thực định danh điện tử trong thực hiện tủ tục hành chính. Diễn giả tham gia chương trình có Thượng tá Trần Hoàng Phúc – Phó Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTHX, Công an TP. Cần Thơ, Thượng tá Trần Hiếu Anh – Phó trưởng Công An quận Cái Răng TP.Cần Thơ, Ông Lê Hoàng Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ. Người dân quan tâm đến những nội dung trên có thể điện thoại về giao lưu với chương trình - qua 02 số máy điện thoại nóng: 02923.60084202923.600843.

 Diễn giả tham gia Chương trình: từ trái qua phải Ông Lê Hoàng Dũng, Thượng tá Trần Hiếu Anh, Thượng tá Trần Hoàng Phúc, MC Phượng Uyên

 Tổ Thư ký tiếp nhận câu hỏi của khán giả qua Đường dây nóng

Với thời lượng 60 phút, các diễn giả đã trao đổi và giải đáp trực tiếp những khó khăn, vướng mắc của người dân trong quá trình thực hiện Công tác triển khai Căn cước công dân gắn chip và xác thực định danh điện tử trong thực hiện tủ tục hành chính.

Trong chương trình kỳ tiếp theo được phát sóng vào 9 giờ 00 phút sáng ngày 30 tháng 9 năm 2023 (thứ bảy) sẽ đề cập đến nội dung: Thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng.

Nguyễn Hoàng