Chương trình Gặp gỡ và Đối thoại Cải cách hành chính: Chuyên đề 1 về Chính sách bảo hiểm y tế và đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Thực hiện Kế hoạch số 242/KH-UBND ngày 16 tháng 12 năm 2022 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về công tác tuyên truyền cải cách hành chính năm 2023, nhằm góp phần truyền tải những chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước một cách dễ nhớ, dễ hiểu, thiết thực và hiệu quả nhất... đến cán bộ, công chức, viên chức, tổ chức và công dân, đặc biệt là các lĩnh vực được nhiều người dân quan tâm thực hiện; trao đổi và giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính có liên quan mật thiết đến đời sống xã hội của người dân và tổ chức, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp và Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Cần Thơ phối hợp thực hiện Chương trình “Gặp gỡ và Đối thoại - Cải cách hành chính thành phố Cần Thơ năm 2023”.

Chuỗi Talkshow năm nay sẽ có 3 chuyên đề được thực hiện vào lúc 9 giờ đến 10 giờ ngày thứ bảy tuần cuối cùng mỗi tháng - từ tháng 7 đến tháng 9/2023, được trực tiếp trên kênh Truyền hình và sóng Phát thanh FM 97.3 Mhz- Đài Phát Thanh và Truyền hình Thành phố Cần Thơ.

Kỳ phát sóng chương trình đầu tiên được thực hiện vào ngày 29 tháng 7 năm 2023 với chủ đề Chính sách bảo hiểm y tế và đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện. Diễn giả tham gia chương trình có ông Trần Văn Khải – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Cần Thơ, bà Nguyễn Thị Hồng Sen – Giám đốc Bảo hiểm xã hội quận Ninh Kiều, bà Dương Thúy Hà – Giám đốc Bảo hiểm xã hội quận Cái Răng, bà Trần Ngọc Sáng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng. Người dân quan tâm đến những nội dung trên có thể điện thoại về giao lưu với chương trình - qua 02 số máy điện thoại nóng: 02923.600842 và 02923.600843.

 

Diễn giả tham gia Chương trình: từ trái qua phải bà Nguyễn Thị Hồng Sen,
ông Trần Văn Khải, MC Ngọc Diễm, bà Dương Thúy Hà  và bà Trần Ngọc Sáng

 

Tổ Thư ký tiếp nhận câu hỏi của khán giả qua Đường dây nóng

Với thời lượng 60 phút, các diễn giả đã trao đổi và giải đáp trực tiếp những khó khăn, vướng mắc của người dân trong quá trình thực hiện các Chính sách bảo hiểm y tế và đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Trong chương trình kỳ tiếp theo được phát sóng vào 9h00 sáng ngày thứ bảy 26 tháng 8 năm 2023 sẽ đề cập đến nội dung: Công tác triển khai Căn cước công dân gắn chíp và xác thực định danh điện tử trong thực hiện thủ tục hành chính.

Nguyễn Hoàng