Banner

Địa chỉ: 51 Lý Tự Trọng, phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ

Đường dây nóng: 0931.015.119 - 0931.016.119

Thành phố Cần Thơ ban hành Quy chế thực hiện cơ chế một cửa

Quận Ninh Kiều tổ chức sơ kết hoạt động của Đội Tình nguyện viên hướng dẫn thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của quận và các phường

18:55 - 18/09/2017

Quận Ninh Kiều tổ chức sơ kết hoạt động của Đội Tình nguyện viên hướng dẫn thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của quận và các phường

Ngày 14 tháng 9 năm 2017, Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều tổ chức sơ kết hoạt động của Đội Tình nguyện viên hướng dẫn TTHC tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của quận và các phường. Từ ngày đi vào hoạt động đến nay, Đội Tình nguyện viên của quận và các phường đã tiếp, hướng dẫn 830 lượt người dân (trong đó: Đội Tình nguyện viên của quận: 84 lượt, 13 phường: 746 lượt) có yêu cầu hướng dẫn thủ tục hành chính, hướng dẫn ghi thông tin các biểu mẫu thủ tục hành chính…. Ngoài ra, Đội thường xuyên thực hiện hướng dẫn người dân lấy số thứ tự xếp hàng tự động tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Các lĩnh vực thủ tục hành chính và biểu mẫu chủ yếu, thường xuyên được người dân yêu cầu và được Tình nguyện viên hướng dẫn là thủ tục hành chính và biểu mẫu thuộc lĩnh vực hộ tịch, đất đai và lĩnh vực lao động - thương binh và xã hội tại cấp phường. Trong trường hợp, người dân không viết được các mẫu đơn thì Tình nguyện viên còn thực hiện viết hộ cho người dân. Trước đó ngày 08/7/2017, Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều tổ chức Lễ ra mắt hoạt động của Đội Tình nguyện viên của quận và phường.

Ông Trần Tiến Dũng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều phát biểu tại buổi Sơ kết

Sau hai tháng đi vào hoạt động, Đội Tình nguyện viên hướng dẫn thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của quận và các phường đã đạt được những kết quả bước đầu đáng trân trọng, với sự niềm nở và hướng dẫn tận tình, tạo tâm lý thoải mái ban đầu cho người dân khi liên hệ công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, các Tình nguyện viên đã tạo được sự hài lòng của không ít người dân.

Bà Nguyễn Việt Thùy Uyên – Phó trưởng phòng Cải cách hành chính phát biểu tại cuộc họp

Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu hoạt động Đội tình nguyện viên cũng bộc lộ một số hạn chế như: việc hướng dẫn của đa số Tình nguyện viên chỉ dừng lại ở việc chào đón, hướng dẫn những thủ tục hành chính và các biểu mẫu đơn giản, chưa đáp ứng đầy đủ yêu cầu được giải đáp thắc mắc của người dân.

Mặc dù còn những hạn chế nhưng đội ngũ Tình nguyện viên đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần thiết thực vào việc chung tay cùng cơ quan hành chính nhà nước các cấp đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, hướng đến nền hành chính phục vụ, đem lại sự hài lòng cho người dân.

Kim Sang - Phòng CCHC

Lượt truy cập

126432

Hôm qua:
63
Hôm nay:
20
Tuần này:
83
Tất cả:
126432

© CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Đơn vị quản lý: Cải cách hành chính TPCT

Trụ sở: 51 Lý Tự Trọng, phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ

Điện thoại: (0710) 3820715 - Fax: (0710) 3825228, Email: sonoivu@cantho.gov.vn

Phòng Cải cách Hành chính: 0710 3730759, Email: caicachhanhchinh@cantho.gov.vn

Ghi rõ nguồn: "Trang Thông tin điện tử Cải Cách Hành Chính Thành Phố Cần Thơ" khi phát hành thông tin lại từ Trang này.