Banner

Địa chỉ: 51 Lý Tự Trọng, phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ

Đường dây nóng: 0931.015.119 - 0931.016.119

Phong Điền: Thành lập Đoàn Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2022

13:40 - 08/04/2022

Phong Điền: Thành lập Đoàn Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2022

Ngày 07/4, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phong Điền ký Quyết định số 1198/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn Kiểm tra công tác cải cách hành chính huyện Phong Điền năm 2022. Đoàn Kiểm tra do Ông Nguyễn Trung Nghĩa, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện làm Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn Thường trực là ông Phạm Văn Thành, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy kiêm Trưởng phòng Nội vụ huyện cùng các thành viên là lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện…

Theo đó, Đoàn Kiểm tra có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch chi tiết cho các đợt kiểm tra công tác cải cách hành chính tại các cơ quan hành chính; đơn vị sự nghiệp huyện và Ủy ban nhân dân xã, thị trấn; hướng dẫn đề cương báo cáo cụ thể các nội dung kiểm tra, để cơ quan, đơn vị chuẩn bị báo cáo, đảm bảo yêu cầu đặt ra.

Thông qua kiểm tra, có văn bản kết luận các vấn đề liên quan đến tiến độ, kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính tại các cơ quan, đơn vị; kiến nghị các biện pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các đơn vị hoặc báo cáo Ủy ban nhân dân huyện giải quyết theo thẩm quyền.

Kiến nghị xử lý đối với tập thể, cá nhân có hành vi vi phạm trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức. Trong trường hợp phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Đoàn Kiểm tra báo cáo Thường trực Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện xử lý theo quy định.

Đoàn Kiểm tra được sử dụng con dấu, phương tiện, trang thiết bị làm việc của Ủy ban nhân dân huyện và Phòng Nội vụ huyện để phục vụ công tác.

Thành viên Đoàn Kiểm tra có trách nhiệm tham gia đầy đủ các cuộc kiểm tra theo kế hoạch, trong trường hợp vắng mặt phải được ý kiến chấp thuận của Trưởng đoàn hoặc Phó Trưởng đoàn.

Trưởng Đoàn Kiểm tra phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên đoàn. Trong trường hợp Trưởng đoàn vắng mặt, Phó Trưởng đoàn được thay mặt Trưởng đoàn quyết định các vấn đề liên quan trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra.

Trong trường hợp cần thiết, Trưởng đoàn được trưng dụng thành viên là đại diện các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện và các ngành có liên quan tham gia kiểm tra các lĩnh vực liên quan.

Hoàng Nhân

 

Lượt truy cập

152111

Hôm qua:
83
Hôm nay:
84
Tuần này:
84
Tất cả:
152111

© CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Đơn vị quản lý: Cải cách hành chính TPCT

Trụ sở: 51 Lý Tự Trọng, phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ

Điện thoại: (0292) 3730759 - Fax: (0292) 3825228, Email: caicachhanhchinh@cantho.gov.vn

Phòng Cải cách Hành chính: 0292 3730759, Email: caicachhanhchinh@cantho.gov.vn

Ghi rõ nguồn: "Trang Thông tin điện tử Cải Cách Hành Chính Thành Phố Cần Thơ" khi phát hành thông tin lại từ Trang này.