Banner

Địa chỉ: 51 Lý Tự Trọng, phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ

Đường dây nóng: 0931.015.119 - 0931.016.119

Thành phố Cần Thơ ban hành Quy chế thực hiện cơ chế một cửa

Ninh Kiều tổ chức Gặp gỡ giải đáp thủ tục hành chính về cấp Giấy phép xây dựng và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng

13:28 - 30/10/2017

Ninh Kiều tổ chức Gặp gỡ giải đáp thủ tục hành chính về cấp Giấy phép xây dựng và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng

Từ ngày 25 tháng 10 năm 2017 đến ngày 27 tháng 10 năm 2017, Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều đã tổ chức Chương trình Gặp gỡ giải đáp thủ tục hành chính với chuyên đề về cấp Giấy phép xây dựng và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng.

Thành phần Tổ Diễn giả tham dự gồm có Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng của Phòng Nội vụ, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch/ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường trên địa bàn quận Ninh Kiều.

Ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc tại buổi đối thoại, ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều khẳng định: công tác cải cách hành chính, đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính luôn được Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân quận quan tâm chỉ đạo. Thời gian qua, các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn quận Ninh Kiều đã có nhiều nỗ lực trong giải quyết thủ tục hành chính, số lượng hồ sơ giải quyết đúng hẹn, trước hẹn chiếm tỷ lệ khá cao; hồ sơ trễ hẹn rất ít, giảm dần theo từng năm. Thái độ phục vụ của đội ngũ công chức cũng được cải thiện rõ nét. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn khó khăn như thủ tục hành chính vẫn còn rườm rà, phức tạp, tập trung vào một số lĩnh vực như xây dựng, đất đai, tư pháp… Đây là năm thứ tư quận duy trì tổ chức chương trình này với mục đích là nhằm mở rộng các kênh thông tinh, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của nhà nước người dân để biết và thực hiện; đồng thời, thông qua đó các cơ quan hành chính tiếp thu ý kiến, giải đáp khó khăn, vướng mắc của người dân trong quá trình thực hiện và xem xét, kiến nghị sửa đổi bổ sung hoặc hủy bỏ quy định không cần thiết, không phù hợp nhằm giảm chi phí, thời gian cho người dân, doanh nghiệp.

Trước khi bắt đầu cuộc trao đổi, ông Huỳnh Thanh Tùng, Trưởng phòng Nội vụ có báo cáo tóm tắt về kết quả công tác cải cách hành chính của quận trong 10 tháng năm 2017, định hướng công tác 3 tháng cuối năm 2017; đồng thời, kêu gọi người dân tham dự buổi gặp gỡ mạnh dạn nêu các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị hoặc ý kiến đề xuất để cải thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước cũng như chất lượng phục vụ của đội ngũ công chức, nhất là công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Ông Huỳnh Thanh Tùng, Trưởng phòng Nội vụ quận Ninh Kiều, báo cáo kết quả công tác CCHC năm 2017

Chương trình diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi từ phía người dân tham dự buổi đối thoại. Nội dung các câu hỏi được xoay quanh các vấn đề khó khăn, vướng mắc mà người dân gặp phải khi trực tiếp thực hiện các thủ tục hành chính về cấp phép xây dựng cũng như việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng.

Ông Võ Văn Đồng (phường Xuân Khánh) đặt câu hỏi với Tổ Diễn giả

Ông Huỳnh Ngọc Đức (phường An Phú) đặt câu hỏi với Tổ Diễn giả

Ông Mã Khánh Hậu, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường trả lời câu hỏi của người dân (gửi giấy)

Ông Nguyễn Đức Hiền, Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị trả lời câu hỏi của người dân

Từ kết quả của các buổi gặp gỡ và đối thoại cho thấy các cơ quan của Ninh Kiều có thêm một kênh thông tin để hiểu và nắm bắt được khó khăn của người dân; đồng thời, qua đó, cũng đã tuyên truyền, phổ biến cho người dân hiểu rõ hơn các quy định của nhà nước về thủ tục hành chính trong cấp phép xây dựng để người dân biết và thực hiện; góp phần hạn chế tình trạng xây dựng trái phép, không phép trên địa bàn quận Ninh Kiều./.

Việt Uyên

Lượt truy cập

102696

Hôm qua:
14
Hôm nay:
40
Tuần này:
40
Tất cả:
102696

© CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Đơn vị quản lý: Cải cách hành chính TPCT

Trụ sở: 51 Lý Tự Trọng, phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ

Điện thoại: (0710) 3820715 - Fax: (0710) 3825228, Email: sonoivu@cantho.gov.vn

Phòng Cải cách Hành chính: 0710 3730759, Email: caicachhanhchinh@cantho.gov.vn

Ghi rõ nguồn: "Trang Thông tin điện tử Cải Cách Hành Chính Thành Phố Cần Thơ" khi phát hành thông tin lại từ Trang này.