Banner

Địa chỉ: 51 Lý Tự Trọng, phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ

Đường dây nóng: 0931.015.119 - 0931.016.119

Thành phố Cần Thơ ban hành Quy chế thực hiện cơ chế một cửa

Cần Thơ: tổ chức vòng chung kết hội thi “Sáng kiến cải cách hành chính trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ thành phố" năm 2019”

13:27 - 26/12/2019

Cần Thơ: tổ chức vòng chung kết hội thi “Sáng kiến cải cách hành chính trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ thành phố" năm 2019”

Ngày 25/12/2019, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức Vòng chung kết Hội thi "Sáng kiến cải cách hành chính trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ thành phố"  năm 2019.

Ông Trương Hồng Dự - Phó Giám đốc Sở Nội vụ Phó Ban Tổ chức phát biểu tại Hội thi

Đây là lần đầu tiên thành phố tổ chức hội thi nhằm tìm kiếm các sáng kiến cải cách hành chính, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước và phục vụ người dân ngày càng tốt hơn. Hội thi được phát động từ đầu năm 2019 với đối tượng tham gia là cán bộ, công chức, viên chức không quá 35 tuổi, hiện đang công tác tại các tổ chức trính trị xã hội, các tổ chức Đảng, Đoàn thể và cơ quan trung ương tổ chức theo ngành dọc đóng trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Các thí sinh trình bày tại Vòng chung kết

Hội thi đã nhận được 63 bài tham dự tập trung vào những giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo điều hành, đơn giản hóa quy trình, biểu mẫu trong quản lý công việc, giải quyết thủ tục hành chính, cung ứng dịch vụ công, đặc biệt là các giải pháp ứng dụng các mạng xã hội vào công việc góp phần phát huy được hiệu quả cho công việc. Trải qua vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã chọn 16 bài thi lọt vào vòng chung kết, đây cũng là các mô hình, sáng kiến, giải pháp có tính sáng tạo, thực tiễn cao và có thể nhân rộng ra nhiều đơn vị.

Giải nhất thuộc về Văn phòng UBND thành phố

Giải nhì thuộc về Sở Công Thương và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

Giải ba thuộc về Sở Kế hoạch và Đầu; Sở Tư pháp và Sở Lao động Thương binh và Xã hội

Kết thúc cuộc thi, Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố với sáng kiến ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ, chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố ( gọi tắt là phần mềm theo dõi nhiệm vụ) đã được Ban tổ chức trao giải nhất. Hai giải nhì thuộc về Sở Công Thương với sáng kiến xử lý thủ tục hành chính Thông báo thực hiện khuyến mại/Thông báo sửa đổi, bổ sung nội dung chương trình khuyến mại và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch với sáng kiến Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh-thành phố Cần Thơ. Ngoài ra Ban Tổ chức cũng trao 3 giải 3 và 10 giải khuyến khicshc cho các đội thi đã lọt vào vòng thi chung kết.  

Tin: Trung Hậu

Ảnh: Thống Nhất – Mỹ Nhiên

Lượt truy cập

127627

Hôm qua:
24
Hôm nay:
4
Tuần này:
296
Tất cả:
127627

© CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Đơn vị quản lý: Cải cách hành chính TPCT

Trụ sở: 51 Lý Tự Trọng, phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ

Điện thoại: (0710) 3820715 - Fax: (0710) 3825228, Email: sonoivu@cantho.gov.vn

Phòng Cải cách Hành chính: 0710 3730759, Email: caicachhanhchinh@cantho.gov.vn

Ghi rõ nguồn: "Trang Thông tin điện tử Cải Cách Hành Chính Thành Phố Cần Thơ" khi phát hành thông tin lại từ Trang này.